Quy trình sơn cửa sắt

Quy trình sơn cửa sắt mới

.Bước 1: Quét sơn lót chống rỉ sét lên bề mặt sắt cần sơn, tạo độ bám cho sơn phủ hoàn thiện. Lưu ý dùng chổi hoặc súng bắn sơn để đạt hiệu quả tối ưu nhất. Sau khi đã sơn lót để khô và tiến hành sơn phủ hoàn thiện lớp thứ nhất.

Bước 2: Quét sơn phủ hoàn thiện lớp thứ 2, đây là bước quan trọng trong quy trình sơn cửa sắt mới. Sau khi lớp sơn thứ nhất đã khô, thì tiến hành quét sơn phủ. Lúc này lưu ý tránh để sơn đọng trên bề mặt làm mất tính thẩm mỹ cũng như tạo nên lớp sơn không đều thì cần phải sử dụng súng hoặc máy phun sơn chuyên dụng. 

Quy trình sơn cửa sắt cũ

Bước 1: Trước khi tiến hành quy trình sơn cửa sắt cũ, bạn cần phải đánh nhẵn bề mặt cửa sắt. Dùng giấy nhám hoặc là đồ đánh bay để đánh bay lớp sơn cũ, rỉ sét. Bạn nên nhớ cần đánh kỹ bề mặt trước khi sơn lót chống rỉ. Sau khi đã đánh bay hết lớp sơn cũ và lớp gỉ, dùng quạt hoặc chổi làm sạch bề mặt của sắt để chuẩn bị cho công đoạn tiếp theo.

Bước 2: Quét sơn lót, công đoạn này bạn thực hiện giống như đối với cửa sắt mới, quét thật đều tay và tránh bỏ xót bề mặt là được. Bạn nên sử dụng chổi quét và tránh để đọng sơn trên bề mặt làm mất độ đều.

Bước 3: Tiến hành sơn sơn phủ. Đây là bước hoàn thiện của quy trình sơn cửa sắt cũ, dùng chổi quét, hoặc máy phun sơn chuyên dụng đều được. Cuối cùng tiến hành phun lại hoàn thiện khi lớp sơn đầu tiên đã khô.