Công nghệ xử lý nước

HỢP TÁC XÃ DỊCH VỤ NÔNG NGHIỆP THỦY SẢN MEKONG


TRUNG TÂM THỦY SẢN VÀ CÔNG NGHỆ NUÔI TRỒNG SẠCH TPV

(The TPV Fisheries and Aquaculture Clean Technology) 


HỖ TRỢ TƯ VẤN THIẾT KẾ HỆ THỐNG CUNG CẤP OXY VÀ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THIẾT BỊ, TƯ VẤN GIẢI PHÁP OXY TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

Xin vui lòng liên hệ trực tiếp : 

  • Thạc sĩ. TRƯƠNG DUY THỨC ĐT : 0989.071618 
  • Kỹ sư. TRẦN THANH PHONG  ĐT : 0987.744.475 

Lượng oxy hòa tan trong nước trở thành một nhân tố hạn chế mang tính quyết định đến sự sinh tồn trong quá trình sống của động vật thủy sinh, là một trong những yếu tố chất lượng nước thu hút sự quan tâm của những người trong ngành nuôi trồng thủy sản. Ảnh hưởng tới năng suất nuôi trồng thủy sản không chỉ có thức ăn mà còn có điều kiện sống của môi trường, trước hết là hàm lượng Oxy hòa tan trong nước. Vai trò oxy trong việc nuôi trồng thuỷ sản :

  • Cung cấp khí oxy cần thiết cho hoạt động sống của động vật thủy sản
  • Có lợi cho sự sinh sôi phát triển của vi sinh vật hiếu khí, thúc đẩy phân giải các chất hữu cơ
  • Tác dụng làm giảm các chất độc hại
  • Ức chế hoạt động của vi sinh vật yếm khí có hại
  • Tăng cường sức miễn dịch

TPV đã phát triển hệ thống xử lý nước đã thực nghiệm thành công và đang ứng dụng tái các trại nuôi cá thương phẩm thuộc HTX Mekong. Hệ thống thiết bị bao gồm máy tách oxy nhập khẩu (loại 5L, 10L,20L) và tháp trộn oxy hoà tan Super oxy MK100 và Super oxy MK200 kết hợp máy bơm chuyên dụng đưa oxy hòa tan vào nước và luôn giữ oxy từ 8-15ppm trong thời gian từ 12-24 giờ. Hệ thống ozone kế hợp với hệ thống oxy dùng để khử các vi khuẩn, nấm tạo môi trường nước luôn sạch không cần sử dụng thuốc khán sinh hoặc hóa chất xử lý nước.

Bên cạnh đó kết hợp men vi sinh do TPV cung cấp giúp loại bỏ khí độc NH3, NO2 hiệu quả, giảm thiểu tiêu tốn oxy, xử lý làm sạch ổn định chất lượng nước, thúc đẩy tăng trưởng, tăng năng suất.