Làng Mawlynong ngôi làng sạch nhất Á Châu

Chia sẽ

Ở sát biên giới Bangladesh, có một ngôi làng nhỏ xa xôi của Ấn Độ giành được danh hiệu này. Ngôi làng ấy nằm giữa khu rừng bạt ngàn bát ngát chạy dài hàng trăm km. Lạ nữa là ngôi làng này của người dân tộc thiểu số Khasi. Vẻ ngoài và văn hóa của họ không một chút nào dính tới Ấn. Cũng phải vì Northest State vốn xa lắc Ấn về địa lý lẫn lịch sử.

Làng Mawlynong nhà nào cũng trồng hoa. Nhiều nhà có cả khu vườn. Chỗ nào trống là người ta trồng cây.  Trước mỗi ngôi nhà là cái sọt rác đan bằng tre xinh xắn.

Ngạc nhiên trước sự sạch đẹp của ngôi làng, mình hỏi một bạn dân làng ngày trước Mawlynong có được như vầy không. Bạn tiếc nuối cho hay Mawlynong xưa kia còn sạch hơn bây giờ – khi mà nhiều du khách đang tìm tới.Thật khó khăn vì cái giá của sự phát triển du lịch luôn kèm theo vấn đề về môi trường và văn hóa.Nhưng dẫu sao Mawlynong ngày nay vẫn còn rất xanh và sạch.Bởi vẫn còn những người dân làng vẫn chăm chỉ hàng ngày đi nhặt rác trên những con đường rừng dẫn vào làng.

Cẩm Tú

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, cây, hoa, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, cây, nhà, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: nhà, thực vật, cây, bầu trời, ngoài trời và thiên nhiên

 

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, cây, nhà, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: Tú Nhỏ Nguyễn Tú, đang đứng, thực vật, cây, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, cây, bầu trời, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, cây, hoa, ngoài trời và thiên nhiênTrong hình ảnh có thể có: thực vật, cây, nhà, cỏ, bầu trời, ngoài trời và thiên nhiênTrong hình ảnh có thể có: thực vật, cây, ngoài trời và thiên nhiênTrong hình ảnh có thể có: cây, bầu trời, thực vật, ngoài trời và thiên nhiênTrong hình ảnh có thể có: thực vật, cây, ngoài trời và thiên nhiênTrong hình ảnh có thể có: thực vật, ngoài trời và thiên nhiênTrong hình ảnh có thể có: thực vật, cây, hoa, ngoài trời và thiên nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *